Diễn đàn này được tổ chức nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa; đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc.

Toàn cảnh Diễn đàn

Sinh viên các Trường Đại học sôi nổi giao lưu tại Diễn đàn

Ban lãnh đạo Viện ĐTMCNTT đến thăm gian hàng trưng bày sách của Viện

Hiện nay, Trung tâm Học Liệu thuộc Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin có nguồn tài liệu điện tử phong phú và đa dạng thuộc các chuyên ngành khác nhau như Luật, Kinh tế, Lịch sử, Y học, Văn học… và rất nhiều sách, tạp chí, giáo trình điện tử khác được sưu tầm, tuyển chọn đảm bảo tuân thủ chính sách bản quyền. Ngoài ra, tài liệu in còn có hơn 25.000 nhan đề sách, báo, tạp chí, luận văn thạc sĩ, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp...được biên mục theo chuẩn nghiệp vụ quốc tế AACR2 và phân loại theo hệ thống phân loại thập phân Dewey phục vụ tối đa mục đích học tập và nghiên cứu của bạn đọc.

. Trung tâm Học Liệu – Viện ĐTMCNTT, một địa điểm tra cứu tư liệu, đọc sách lý tưởng

Góc trưng bày sách của Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Sư phạm

Góc trưng bày sách của Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Luật

Góc trưng bày sách của Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Ngoại ngữ

Góc trưng bày sách của Nhà xuất bản Đại học Huế

Góc trưng bày sách của Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Y – Dược

Cùng ngày, Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế  phối hợp với Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia tổ chức Hội thảo trực tuyến “Kỹ năng khai thác nguồn tin khoa học và công nghệ và viết bài báo khoa học quốc tế” tại điểm cầu Trung tâm Học liệu thuộc ViệnHội thảo trực tuyến gồm 05 điểm cầu từ các đơn vị với các chuyên gia, bình duyệt viên của Nhà xuất bản Elservier nhằm hướng dẫn bạn đọc khai thác cơ sở dữ liệu Science Direct phục vụ nghiên cứu đào tạo, kỹ năng viết bài báo khoa học trên tạp chí của Elservier, các nguồn tin khoa học và công nghệ phục vụ nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo và đổi mới sáng tạo.

Ban lãnh đạo Viện dự Hội thảo tại điểm cầu Trung tâm Học Liệu

Nguồn : P.T.N.H