image description

Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế được thành lập ngày 13 tháng 01 năm 2020 trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (tiền thân là Trung tâm Đào tạo từ xa – Đại học Huế), Trung tâm Học liệu và Trung tâm Công nghệ Thông tin Đại học Huế (*).

Video giới thiệu quảng bá Viện

Với việc hợp nhất này, Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế sẽ thực hiện sứ mạng thúc đẩy xã hội học tập, phát triển thông qua việc truyền tải tri thức, bằng các phương thức linh hoạt và thuận tiện nhất cho người học, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng với nhiều loại hình, chú trọng giáo dục từ xa, đa ngành, đa trình độ, nghiên cứu chuyển giao các dịch vụ về giáo dục mở, học liệu số, ngoại ngữ và công nghệ thông tin... phục vụ sự nghiệp xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.
image description

Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin – Đại học Huế, cơ sở 1, số 5 – Hà Nội – TP. Huế.

image description

Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin – Đại học Huế, cơ sở 2, số 20 Lê Lợi - TP. Huế.

Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế là một cơ sở đào tạo đại học với hình thức đào tạo, học tập mềm dẻo, linh hoạt cùng đội ngũ quản lý, giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm đã khẳng định được vị trí, thương hiệu, chất lượng, có bề dày truyền thống và kinh nghiệm đào tạo, kết nối rộng mở.

Từ năm 1995 đến nay, Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 175.806 người.

Hiện nay, Viện duy trì hợp tác với 30 cơ sở liên kết đào tạo trong cả nước để phối hợp đào tạo các ngành: Luật, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Quản lý đất đai, Công nghệ thông tin, Báo chí, Công tác xã hội, Bất động sản, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành... Bồi dưỡng cấp chứng chỉ 15 loại chứng chỉ như: Hướng dẫn viên – điều hành tour du lịch, Môi giới bất động sản, Bồi dưỡng Kỹ năng và phương pháp luyện viết chữ đẹp, Bồi dưỡng công chức văn phòng thống kê, Bồi dưỡng công chức văn hóa xã hội, Thư pháp hộ tịch... Phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức các kỳ thi IELT quốc tế; tổ chức các lớp Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em; thiết lập quan hệ liên kết, hợp tác với một số cơ sở giáo dục, trường đại học quốc tế để tổ chức các hoạt động tập huấn kỹ năng, khảo thí, bồi dưỡng ngoại ngữ, giao lưu văn hóa... Phát triển đa dạng nguồn tài nguyên thông tin và các loại hình dịch vụ thông tin phục vụ cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên sau đại học của Đại học Huế cũng như các bạn đọc ngoài Đại học Huế. Ngoài ra, Viện chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến (E-learning), đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành và phục vụ đào tạo.

Với những đóng góp tích cực của mình vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo, Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế đã vinh dự được đón nhận những phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ và Ủy ban Nhân dân tỉnh trao tặng như: Huân chương Lao động hạng nhì, Huân chương Lao động hạng ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Chủ tịch các tỉnh trong cả nước.

image description

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Đào tạo từ xa (nay là Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

image description

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Đào tạo từ xa (nay là Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì.

Hiện nay, Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế đẩy mạnh đổi mới căn bản mọi mặt hoạt động nhằm nâng cao khả năng thích ứng và năng lực cạnh tranh; tạo chuyển biến đột phá về phương thức đào tạo mở và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, đa dạng hóa ngành nghề, trình độ, hình thức đào tạo và bồi dưỡng; sáng tạo trong tổ chức các dịch vụ phục vụ và hỗ trợ giáo dục, đào tạo; tích cực và chủ động huy động mọi nguồn lực tài chính để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo và dịch vụ trên nền công nghệ số... tạo đà cho phát triển bền vững, góp phần tích cực trong việc xây dựng nền giáo dục mở và xây dựng Đại học Huế sớm trở thành Đại học Quốc gia.

Dưới đây là một số ảnh hoạt động của Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế.

image description

PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn, Quyền Viện trưởng Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin trao bằng tốt nghiệp đại học đợt thi tháng 7/2020 cho sinh viên tại tỉnh Phú Yên.

image description

PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn, Quyền Viện trưởng Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin trao bằng tốt nghiệp đợt thi tháng 7/2020 cho sinh viên tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận.

image description

Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin tham gia Ngày hội tuyển sinh, tuyển dụng và sàn giao dịch việc làm nhân lực CNTT tỉnh Thừa Tiên Huế do Sở LĐ-TBXH phối hợp với TTCNTT tỉnh tổ chức.

image description

Tổ chức ngày Hội sách và Văn hóa đọc tại cơ sở 2, số 20 – Lê Lợi.

(*) Chú thích: Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế được thành lập theo Quyết định số 46/QĐ-ĐHH ngày 13 tháng 01 năm 2020 của Giám đốc Đại học Huế trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (tiền thân là Trung tâm Đào tạo từ xa – Đại học Huế, được thành lập theo Quyết định số 359/GDĐT ngày 24/01/1995 của Bộ trưởng Bộ GDĐT), Trung tâm Học liệu (được thành lập theo Quyết định số 186/QĐ-ĐHH-TCNS ngày 17/4/2002 của Giám đốc Đại học Huế) và Trung tâm Công nghệ Thông tin Đại học Huế (được thành lập theo Quyết định số 636/QĐ-ĐHH-TCNS ngày 31/12/2004 của Giám đốc Đại học Huế).